Khôi phục sự cố 1 trong 2 tuyến cáp, Internet Việt Nam chập chờn đến ngày 13-7

TTO - Theo thông tin từ một số nhà mạng, sự cố trên tuyến cáp quang biển APG sẽ được khắc phục xong trong hôm nay 11-6, nhưng tốc độ Internet đi quốc tế sẽ còn ảnh hưởng đến giữa tháng 7.

cap quang bien 1514203809468

Cụ thể, hai tuyến cáp quang biển kết nối Internet đi quốc tế của Việt Nam là APG (Asia Pacific Gateway) và AAE-1 (Asia Africa Europe 1) xảy ra sự cố từ giữa tháng 5 làm ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ Internet của người dùng trong nước.

Tuyến cáp quang APG dự kiến sẽ hoàn thành việc sửa chữa trong hôm nay, 11-6, khôi phục toàn bộ dung lượng kết nối trên tuyến này. Tuy nhiên, tuyến cáp AAE-1 bị sự cố trên 2 nhánh và dự kiến từ ngày 22-6 mới bắt đầu được sửa chữa.

Theo chia sẻ từ một nhà mạng, nếu công tác sửa chữa diễn ra đúng kế hoạch và thuận lợi thì dự kiến phải đến ngày 13-7 mới khôi phục hoàn toàn kết nối trên tuyến cáp AAE-1.

Từ khi xảy ra sự cố, các nhà mạng đều cho biết đã san tải lưu lượng kết nối đi quốc tế sang các tuyến cáp dự phòng cũng như tối ưu hóa mạng lưới nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến người dùng.

Khôi phục sự cố 1 trong 2 tuyến cáp, Internet Việt Nam chập chờn đến ngày 13-7

 

ĐĂNG KÝ ONLINE NHANH LẮP MẠNG

Quý khách vui lòng nhập yêu cầu tại đây!

Vui lòng nhập Họ tên
Bạn vui lòng nhập số điện thoại
Vui lòng nhập địa chỉ